tuoi thin va tuoi tuat co lay nhau duoc khong

Coi tuổi vốn được coi là một trong những tục lệ quan trọng ở Việt Nam trước khi dựng vợ gả chồng hay kể cả trong công việc kinh doanh. Việc này không hẳn là mê tính, nhưng sẽ giúp cho bạn biết đâu là độ tuổi và con giáp nào phù hợp với mình trong việc kết hôn và làm ăn. Điều này không chỉ giúp bạn suôn sẻ, thành công mà còn mang đến những điều may mắn khác trong cuộc sống và hạn chế sự khó khăn, bất hạnh, khổ đau trong tương lai.

Mỗi người sinh ra sẽ có sinh mệnh và số phận khác nhau, liệu rằng bạn có thể tìm được ai mới là người hợp với mình nhất hay không. Câu trả lời là không hẳn không có, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tuổi thìn và tuổi tuất có lấy nhau được hay không?

tuoi thin va tuoi tuat co lay nhau duoc khong

Trước hết bạn phải biết được tuổI thìn và tuổi tuất là những người sinh vào năm nào, mệnh gì và các chỉ số tướng học khác để có thể biết được ai hợp với ai, ai khắc với ai. Dẫu vậy, việc cả hai hợp nhau phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện khác nhau và cả tùy duyên nợ nữa. Không nên quá khắt khe với tuổi tác bởi nếu cả hai yêu nhau, môn đăng hộ đối, cha mẹ 2 họ đồng ý thì không có lý do nào để ngăn cản điều tốt như thế.

Tuổi Thìn gồm những tuổi nào?

tuoi thin va tuoi tuat co lay nhau duoc khong

  • Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964: Hay còn được gọi là Phúc Đầm Chi Lâm ( Rồng ẩn ở đầm), mệnh Hỏa ( lửa ngọn đèn)
  • Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976: Thiên Thượng Chi Long nghĩa là Rồng trên trời, mệnh Thổ – Sa Trung Thổ (đất pha cát)
  • Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988: Thanh ôn Chi Long với ý nghĩa là Rồng trong sạch, ôn hòa, mệnh là Mộc- Đại Lâm Mộc – gỗ rừng lớn
  • Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000: Thứ Tính Chi long, tức rồng có sự khoan dung với chúng sanh, mệnh là Kim – Bạch Lạp Kim – vàng trong sáp
  • Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012: Hành Vũ Chi Long tức Rồng phun nước mưa, mệnh Thủy- Trường Lưu Thủy – Nước sông dài

Tuổi tuất gồm những tuổi nào?

tuoi thin va tuoi tuat co lay nhau duoc khong

  • Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970: Tự Quan Chi Cẩu, tức Chó nhà chùa, mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim- Vàng trang sức quý báu
  • Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982: Cố Gia Chi Khuyến, tức Chó về nhà, mệnh là Thủy – Đại Hải Thủy- Nước biển lớn
  • Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994: Lâu Túc Kê, tức Gà nhà gác, mệnh là Kim- Kiếm Phong Kim- Kiếm bọc vàng
  • Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006: Tự Miên Chi Cẩu, tức Chó đang ngủ. Mệnh là Thổ- Ốc Thượng Thổ- Đất Nóc Nhà
  • Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018: Tiến Sơn Chi cẩu, tức là Chó Vào Núi, mệnh là Mộc- Bình Địa Mộc- Gỗ đồng bằng

Vậy tuổi thìn và tuổi tuất có hợp nhau trong việc làm ăn và kết hôn không?

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi thìn và tuổi tuất có lấy nhau được hay không là một câu hỏi khá thú vị. Trước hết, họ phải thật sự đồng cảm cho nhau trong mọi hoàn cảnh từ khó khăn đến khổ đau trong cuộc sống. Nếu một trong cả hai từ bỏ hoặc không thấu hiểu được đối phương sẽ khiến cho việc đến với nhau gặp khá nhiều trở ngại trong cuộc sống. Sự khác nhau giữa hai con giáp này thể hiện ở chỗ người tuổi Tuất khá là hòa đồng, cởi mở trong cách cư xử và chiếm được thiện cảm của các con giáp khác. Ngược lại, người tuổi Thìn là người khá thẳng thắn, nói gì làm đó và không chần chừ một giây phút nào. Điều này tạo ra khá nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ của cả hai bởi vì tính cách của người tuổi Thìn như thế sẽ khiến người tuổi Tuất chán ghét cảm giác và không muốn làm theo điều người khác sai bảo.

Một điểm khác biệt to lớn của việc tuổi thìn và tuổi tuất có lấy nhau được không nữa là người tuổi Tuất đôi lúc thích sự cô đơn, không can thiệp vào những cuộc cãi vã. Chính vì điều này làm cho người tuổi Thìn cảm thấy họ quá yếu đuối, không thể tiến tới những mối quan hệ xa hơn và họ thường rất khó để cố thấu hiểu đối phương.

Cuối cùng, nếu cả hai dần học hỏi từ những điều hay, tốt từ người bạn đời của mình và biết nhường nhịn, quan tâm nhau trong cách cư xử và sinh hoạt hằng ngày, kể cả trong công việc làm ăn thì sẽ tạo rất nhiều thuận lợi và may mắn. Điều đó có nghĩa là nếu cả hai hiểu được đối phương muốn gì thì sẽ tạo rất nhiều cơ hội phát triển bản thân và việc tuổi thìn và tuổi tuất có lấy nhau được hay không thì câu trả lời hoàn toàn có thể.

Lời kết tuổi thìn và tuổi tuất có lấy nhau được không?

Việc lựa chọn đối tượng đối tượng kết hôn không hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi tác hay hoàn cảnh, chỉ là bạn nên lựa chọn những người tốt hơn để có được cuộc sống giàu sang, sung túc hơn. Và trên hết, việc chọn đúng người mà hợp tuổi sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân của 2 bạn được hạnh phúc, đầm ấm và ít xảy ra những mâu thuẫn dẫn đến việc chia ly.

Một điều cần lưu ý ở người tuổi thìn và tuổi tuất có lấy nhau được không chính là cả hai phải thật sự hòa hợp trong cách suy nghĩ, nói ra những điều mình muốn đối phương thay đổi để họ biết mình cần phải làm gì trong mối quan hệ này. Nếu không làm được điều này, cả hai sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn, chuyện tiền bạc, con cái sinh đẻ vất vả, gia đạo không được yên ổn, tan vỡ. Chúc bạn thành công!