noi-com-dien-mini

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng quan trọng trong mỗi gian bếp của gia đình. Tuy nhiên mua nồi cơm điện thế nào phù hợp với nhu cầu nấu ăn ít, tiết kiệm kinh phí, diện tích không gian chứa thì nhiều người người đã nghĩ đến sử dụng nồi cơm điện mini. Vậy có nên sử dụng nồi cơm điện mini không?

1. Lý do nên sử dụng nồi cơm điện mini để nấu cơm là gì?

Nồi cơm điện mini là dạng nồi nhỏ, có dung tích nấu thực phẩm khoảng 0.5 – 0. 8l lít. Tuy nhiên vẫn đảm bảo chức năng nấu chín cơm như các mẫu nồi cơm điện khác trên thị trường. Nồi cơm điện mini phù hợp với những gia đình có ít thành viên từ 1-3 người. Vậy để chọn được nồi cơm điện mini chất lượng tốt, tiết kiệm kinh tế bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thiết kế nhỏ gọn

Ưu điểm lớn nhất của mẫu nồi cơm điện mini này là dung tích nhỏ, khả năng nấu cơm nhanh. Tuy số lượng ít nhưng đảm bảo cơm ngon và độ bền cao. Với kích thước nồi nhỏ gọn sẽ tiết kiệm tối đa không gian sử dụng, dễ dàng di chuyển và bảo quản nồi khi không sử dụng đến. Với những gia đình có từ 1-3 thành viên hoặc sinh viên, người độc thân thì nồi cơm điện mini là sự lựa chọn tối ưu nhất.

noi-com-dien-mini

  • Đơn giản ai cũng sử dụng được

Hiện tại trên thị trường đang có 2 mẫu nồi cơm điện nhỏ là nắp gài và nồi cơm nắp rời. Đa phần 2 loại nồi này đều sử dụng bảng điều khiển nấu nướng với 2 chế độ đơn giản là nấu và giữ ấm cơm để mọi người sử dụng dễ dàng nhất.

noi-com-dien-mini

Có một số nồi cơm điện mini có sử dụng bảng điều khiển cao cấp điện từ với nhiều chức năng nấu nướng, làm bánh, làm soup.. Thích hợp với những người yêu thích nấu nướng. Tuy nhiên giá bán của sản phẩm trên thị trường hơi cao.

  • Nấu cơm nhanh chín, tiết kiệm điện năng hơn nhiều

Với mấu nồi cơm điện mini cơm nấu ít nên sẽ nhanh chín hơn. Dung tích nồi cơm điện lớn sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong điều chỉnh thực phẩm và lượng nước. Đồng thời nồi nhỏ sẽ tránh những trường hợp thừa nước cơm sẽ bị nhão hoặc sống như nồi cơm lớn.

noi-com-dien-mini

  • Giá cả hợp lý, tiết kiệm kinh tế cho gia đình sử dụng ít

Nồi cơm điện mini hiện tại đang là dòng nồi nấu cơm có giá thành phải chăng nhất với những gia đình ít người và sinh viên. Nồi cơm điện mini có giá thành phụ thuộc nhiều vào thương hiệu của sản phẩm. Tuy nhiên thông thường sản phẩm có giá khoảng 200.000 đến 500.000 vnđ, là bạn đã có rất nhiều lựa chọn phù hợp với mình.

Đọc thêm: [Review] Top 5 nồi cơm điện Sharp tốt được ưa chuộng nhất

2. Mua nồi cơm điện mini thế nào phù hợp

Phụ thuộc vào thành viên trong gia đình và nhu cầu ăn uống của gia đình bạn có thể lựa chọn nồi nấu có dung tích từ 0.8 – 1.2 lít là đã phù hợp với gia đình 1-3 thành viên.

Chức năng của nồi cơm điện đa số là nấu cơm và giữ ấm cơm trong cả ngày. Dạng nồi này ngoài công dụng nấu cơm bạn có thể sử dụng nấu cháo, làm súp, hay nấu chè…

noi-com-dien-mini

Công suất hoạt động của nồi cơm cũng là yếu tố nên quan tâm. Với sản phẩm nồi mini bạn nên chọn công suất từ 200W đến 500W để giúp việc nấu cơm nhanh chín hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những mẫu nồi có thương hiệu lâu năm uy tín trên thị trường. Bởi thương hiệu uy tín sẽ có những nồi cơm chính hãng, độ bền nồi cao hơn.

3. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về nồi cơm điện, lợi ích của nồi cơm điện và cách lựa chọn nồi cơm điện mini phù hợp với gia đình cũng như nhu cầu sử dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhất.