nếu có điều kiện em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em như thế nào

“Nếu có điều kiện em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em như thế nào” là một đề bài mà giáo viên giao về nhà cho các học sinh cấp 1 để khơi tính sáng tạo cho chúng, vì hầu hết các trường hiện nay đã đổi sang học thực tiễn, dùng không gian 3d để nghiên cứu và khám phá, những trang giấy ngây thơ bước đầu tiếp nhận nền công nghệ hiện đại. Nhưng đâu phải đứa trẻ nào cũng được tiếp nhận được nền công nghệ ấy…

Đứa bé một điều ước

nếu có điều kiện em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em như thế nào

An là một cậu bé gia đình bình thường, cha cậu là một người đáng ngưỡng mộ, cứ tối đến, khi mọi người về bên gia đình của mình chính là lúc cha cậu làm việc, bác đi hết quãng đường này đến quãng đường khác để trả lại những con đường thành phố như thuở ban đầu, mẹ cậu đã hi sinh bản thân của mình để cậu được sống trong cuộc đời này. Cuộc sống của cậu chỉ đủ ăn, không đến nỗi thiếu thốn nhưng cũng không dư giả, nhưng điều cậu thiếu nhất là tình thương của gia đình. Lúc cậu về cũng là lúc cha cậu chuẩn bị đi làm, ban ngày ngoài việc đưa cậu đi học, cha cậu phải làm thuê để trang trải cuộc sống. Cậu lại không có anh chị em bên cạnh, một đứa trẻ đang ở tuổi cần được vui vẻ, hạnh phúc, được sự quan tâm, trong tận đáy lòng của đứa bé chỉ muốn được cha mình quan tâm chăm sóc mình thôi, nhưng điều đơn giản ấy khó có thể xảy ra vì nơi phồn hoa này không thể không có tiền, vì tương lai của cậu nên cha cậu phải cố hơn nhiều.

Nếu có điều kiện em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em như thế nào?

Hôm ấy là đến hạn nộp bài cô đã giao, mỗi bạn đều nghĩ đến việc làm sao để bản thân sướng hơn, làm sao để nằm trên giường vẫn có thể đến trường, làm sao để mẹ không cần nấu ăn cũng có thể có đồ ăn cho mình nhanh nhất và theo ý mình,… Riêng An lại muốn một điều đơn giản, đó là “nếu có điều kiện em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em thì em chỉ muốn tạo ra một người cha nhân tạo để người cha ấy đi làm, cha em sẽ không còn phải cực khổ, cứ mỗi đêm cha về, cha đều hôn lên trán em, em biết là cha thương em lắm nhưng vì cuộc sống của mình phải như vậy. Em biết cha rất mệt, mỗi lần về cha đều tự xoa cho bản thân, ăn cũng không dám tiêu hoang phí, khi làm về chỉ dám ăn mì tôm. Vì không đủ dinh dưỡng nên cha yếu hẳn đi, con rất thương cha”. Câu chuyện của An làm cho các bạn phải tự suy nghĩ lại về bản thân, các bạn chỉ biết nghĩ cho mình nhưng quên rằng cha mẹ của các bạn đang cực khổ để có thể cho các bạn đi học đầy đủ như vậy. Câu chuyện dạy cho các bạn một bài học ngay từ khi còn bé, đây là thời điểm thích hợp để ươm mầm tích cực và nhân ái vào trẻ thơ.

nếu có điều kiện em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em như thế nào

Trao tình cảm cho đúng người

Sau bữa hôm ấy, đề tài “Nếu có điều kiện em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em như thế nào?” được các trường đưa vào bài tập về nhà cho học sinh của mình để tìm hiểu rõ hơn về chúng và sự sáng tạo bất ngờ từ khi bé. Và câu chuyện về lòng hiếu thảo của bạn An cũng được truyền khắp, gia đình cậu cũng được trường quan tâm và giúp đỡ hơn. An dần cảm thấy hạnh phúc hơn khi được tình thương từ mọi người xung quanh. Chính nhờ tình thương ấy là động lực giúp cậu vượt qua mọi khó khăn và trở thành một bác sĩ uy tín, được nhiều người biết đến. Cậu còn có những buổi truyền dạy những mầm cây nhỏ bé những điều tích cực vào những lúc rảnh rỗi. Tình thương rất quan trọng, nó như con dao hai lưỡi, có thể giúp con người ta trở thành người tốt hơn, cũng có thể làm con người ta tồi tệ hơn, dựa dẫm hơn. Vì vậy, hãy trao tình thương đúng lúc, đúng chỗ.