chèn hình trong word không bị chạy

Khi bạn đang soạn thảo văn bản và muốn chèn ảnh vào. Việc chèn ảnh vào word cực kỳ dễ nhưng bạn phải biết cách chèn hình trong word không bị chạy bởi vì khi bạn chèn ảnh vào tài liệu word có thể bạn không cố định ảnh ở một vị trí. Điều này sẽ làm rối cho file tài liệu bạn đang dùng. Vì thế bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm về cách chèn hình trong word không bị chạy một cách dễ dàng hơn. Không chỉ có thế chúng tôi còn giúp bạn biết thêm một số thủ thuật cần biết khi chèn ảnh. Những thông tin sau đây chắc chắn giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và học tập. Vì vậy đừng bỏ qua nó nhé!

Cách chèn hình ảnh vào word chỉ với một vài thao tác đơn giản

Đối với word thì chúng ta có thể chèn ảnh với những ảnh có sẵn hoặc với những bức ảnh ở trên internet. Và bạn có thể tiến hành chèn ảnh vào word theo các thao tác phía dưới đây.

Chèn bằng hình ảnh có sẵn

Chúng ta đều biết rằng chèn hình ảnh vào trong word chúng ta có thể sử dụng tính năng insert ở trên thanh công cụ. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn vị trí để chèn ảnh và sau đó di chuyển chuột đến vị trí đó. Sau đó mở mục insert và chọn vào mục pictures để chèn ảnh. Khi đó hộp thoại insert pictures sẽ xuất hiện, bạn hãy tìm và chọn ảnh mình cần chèn. Sau đó click vào insert ở phía bên dưới cửa sổ vừa hiện ra. Như vậy ảnh đã được chèn chỉ với vài bước đơn giản.

Chèn bằng hình ảnh online

Để có thể chèn hình ảnh online thì điều kiện cần đó chính là máy tính của bạn phải kết nối với internet. Ở cách chèn ảnh này thì bạn vẫn phải dùng đến thẻ insert giống như cách trên. Tuy nhiên ở trường hợp này thay vì bạn chọn vào mục pictures thì bạn hãy chọn vào online pictures. Khi hộp thoại mới xuất hiện bạn sẽ tiến hành tìm kiếm ảnh mình cần. Sau đó ấn vào phím enter và tích chọn vào ảnh muốn muốn và nhấn vào insert để chèn ảnh.

chèn hình trong word không bị chạy

Làm thế nào để chèn hình trong word không bị chạy chỉ với các bước đơn giản

Mặc dù chèn ảnh trong word là điều hết sức đơn giản. Tuy nhiên làm thế nào để biết cách chèn hình trong word không bị chạy thì là điều mà nhiều người đang phải đi tìm hiểu. Và để có thể chèn hình ảnh mà nó không bị di chuyển thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Khi chúng ta đã chèn được hình vào word thì chúng ta hãy tiến hành một số thao tác đề cài đặt cho hình ảnh. Để tránh gây rối cho văn bản không chỉ có vậy nó còn giúp cho bạn có thể sử dụng hình ảnh đó làm nền cho file word đó.

Đầu tiên bạn hãy nháy đúp chuột vào hình ảnh vừa chèn (bạn có thể mở thẻ Format) sau đó màn hình sẽ xuất hiện Wrap text. Bạn có thể chọn Behind text nếu muốn hình ảnh đó làm hình nền. Để chữ ở xung quanh ảnh thì bạn hãy chọn vào mục Square. Và chọn vào tight để đẩy văn bản và làm cho văn bản có thể ôm sát ảnh. Như vậy khi chèn ảnh vào word sẽ không bị chạy làm rối văn bản của bạn. 

chèn hình trong word không bị chạyMột số lưu ý khi chèn hình vào trong word bạn nên biết

Khi chèn ảnh vào word thì chúng ta nên có cách bố trí cho ảnh để có được một file tài liệu đẹp mắt hơn. Để thay đổi vị trí hình ảnh trong word thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên hãy vào mục layout option rồi click chuột vào mục in line with text. Sau đó chọn tiếp vào with text wrapping khi bạn muốn cùng gói với văn bản. Có nghĩa là khi bạn di chuyển ảnh thì có thể di chuyển cả phần chữ. Để di chuyển ở trường hợp này thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào ảnh và kéo nó đi đến vị trí mà mình muốn. Ngoài ra để bức ảnh có vị trí thích hợp với bố cục của văn bản thì chúng ta có thể căn trái, căn phải sau cho phù hợp. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng tính năng position để di chuyển ảnh đến những vị trí cố định. Bạn hãy chọn vào thẻ format sau đó chọn mục position và chọn tiếp vào vị trí ở trên trang mà bạn muốn chuyển ảnh đến. Như thế bạn đã có thể chèn ảnh và bố trí vị trí của ảnh sao cho phù hợp nhất.

Cuối cùng,  để chèn hình trong word không bị chạy thì không phải là quá khó. Mặc dù là rất đơn giản nhưng nhiều người khi sử dụng word và chèn hình ảnh vào file word không để ý đến việc này. Dẫn đến việc hình ảnh có thể gây rối cho nội dung file word bạn đang chỉnh sửa. Điều này khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối. Vì thế khi chèn hình ảnh vào word chúng ta phải thật thận trọng với vấn đề này. Với vài thao tác đơn giản trên hi vọng mọi người có thể thuận tiện hơn trong việc chèn ảnh vào word. Và ảnh không bị chạy khi chèn vào word. Sau khi đọc xong nếu mọi người muốn góp ý cho bài viết thì hãy comment vào phía dưới này nhé.