thanh công cụ trong word 2010 bị mờ

Thanh công cụ trong word có vai trò rất quan trọng trong việc soạn thảo văn bản. Thanh công cụ chứa toàn bộ các lệnh dùng với các chương trình như căn chỉnh, phông chữ, kiểu chữ,… Tuy nhiên khi thanh công cụ trong word 2010 bị mờ thì chúng ta nên làm gì để khắc phục. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do đâu? Có thể khi chúng ta mở một bản word thì thanh công cụ sẽ có sẵn tuy nhiên trong lúc vô tình mà làm cho thanh công cụ biến mất. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản nhất. Qua đây bạn sẽ hiển thị thanh công cụ trong word dễ dàng. Đừng bỏ qua bài viết này nhé mọi người.

Nguyên nhân khiến cho thanh công cụ trong word bị mờ

Thanh công cụ trong word bị mờ do nhiều nguyên nhân. Sau đây là những nguyên nhân chúng tôi tìm hiểu được.

Bị khóa tính năng của office

Do bạn sử dụng office là một phiên bản crack nên khiến cho các tính năng của office bị khóa. Điều này làm cho bạn không thể sử dụng các thanh công cụ trong word được.

Chưa cài đầy đủ các tính năng của office

Thanh công cụ là một tính năng ở trong word. Khi bạn cài đặt các ứng dụng office bạn đã vô tình xóa đi các file tính năng của microsoft. Khiến cho bạn không thể sử dụng được các chức năng có trên thanh công cụ. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho thanh công cụ bị mờ.

Khi bạn mở file word của office cũ trên các office phiên bản cao hơn

Nguyên nhân này xảy ra rất phổ biến. Khi bạn có tài liệu của office nhưng lại mở ở trên các phiên bản office 2007, 2010 trở lên. Khi đó bạn sẽ không thể sử dụng một số chức năng của word. Và đây cũng là khiến cho thanh công cụ bị mờ và không sử dụng được.

thanh công cụ trong word 2010 bị mờ

Khắc phục khi thanh công cụ word 2010 bị mờ

Với mỗi nguyên nhân thì chúng ta sẽ có những cách khắc phục riêng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách sửa lỗi khi thanh công cụ trong word 2010 bị mờ một cách đơn giản nhất.

Sử dụng office phiên bản chuẩn

Đối với những office crack là những phiên bản được  Việt hóa theo cách không được cho phép của nhà cung cấp. Bởi vậy nên để có thể sử dụng mọi tính năng của office thì bạn nên cài bộ office chuẩn. Khi đó các thanh công cụ ở trên word bạn sẽ sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Cài đầy đủ các tính năng cho office

Để cài đặt đầy đủ các tính năng của office thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:  Đầu tiên bạn hãy vào control panel. Khi cửa sổ mới được mở ra bạn hãy chọn vào mục programs sau đó chọn programs and features. Sau đó tìm tới phiên bản office bạn đang dùng và chọn vào change. Khi xuất hiện giao diện setup của office bạn hãy chọn mục add or remove features. Và nhấn vào next để có thể tiếp tục. Hãy tích vào ô chọn word để cài đặt thêm trong bộ ứng dụng office. Tiếp đó hãy chọn choose advanced customization of applications. Ở giao diện này bạn hãy tích vào các tính năng đi kèm của office với tên là office tool. Và cuối cùng là chọn vào run from my computer để cài đặt đầy đủ các tính năng cho word. Sau khi thực hiện xong thì hãy update và khởi động lại máy, kiểm tra xem mình đã sửa hết các tính năng cho office chưa nhé.

thanh công cụ trong word 2010 bị mờ

Giúp bạn khắc phục lỗi office bị khóa

Khi người dùng mở file có đuôi là .docx hay là .xls hoặc .ppt của office 2003 ở trên phiên bản office 2010 thì cũng gây ra hiện tượng này. Để có thể khắc phục sự cố do nguyên nhân này thì bạn có thể giải quyết bằng cách đổi định dạng của file. Chúng ta có thể đổi từ file có đuôi là .doc sang thành file có định dạng là .docx. Mặc dù nó có thể mất đi một số chức năng do bạn sử dụng hai phiên bản office không tương thích với nhau. Tuy nhiên đây là cách duy nhất giúp bạn có thể mở khóa thanh công cụ ở trong word một cách đơn giản và dễ dàng. Để đổi định dạng của file thì bạn hãy click chuột vào tệp đó. Sau đó chọn vào mục rename, tiến hành đổi tên cho file. Đổi thành tên có đuôi là .docx là được.

Như vậy, khi thanh công cụ trong word 2010 bị mờ sẽ được khắc phục một cách dễ dàng dựa vào những thông tin trên. Tuy nhiên để sửa một cách chuẩn xác hơn thì bạn hãy phân tích lỗi này do nguyên nhân nào. Bởi vì mỗi nguyên nhân thì chúng ta sẽ có một cách sửa lỗi riêng. Bên cạnh đó để có thể sử dụng word với đầy đủ tính năng thì chúng tôi khuyên bạn nên đi đến những trung tâm bảo hành, sửa chữa để có thể cài đặt phiên bản office chuẩn. Khi đó bạn sẽ ít khi gặp phải một số lỗi cơ bản liên quan đến office. Điều này cũng giúp bạn đỡ gặp rắc rối trong công việc hơn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho mọi người. Và đừng quên để lại comment sau khi đọc xong bài viết này nhé.