kinh nghiệm xin visa du lịch canada (2)

Chắc hẳn, Canada là mơ ước của biết bao nhiêu người mong muốn được ít nhất đặt chân đến một lần trong đời. Là một trong những quốc gia lớn, có nền kinh tế phát triển, du lịch đến đây không chỉ để tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của một đất nước mà còn học hỏi, hiểu biết được rất nhiều điều mà chỉ khi bạn tận mắt đặt chân đến mới có thể hiểu và tiếp thu được. Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách cũng như kinh nghiệm xin visa du lịch Canada sao cho dễ dàng và thuận tiện nhất nhé!kinh nghiệm xin visa du lịch canada (2)

Xin Visa Canada loại gì?

Hiện nay có nhiều các loại visa Canada khác nhau mà mỗi người có thể xin được tùy vào mục đích của mỗi cá nhân. Còn với các bạn muốn du lịch đến Canada thì loại visa cần xin là loại visa du lịch, được gọi với cái tên là Visitor/Tourist visa.

Canada vốn nổi tiếng là một trong những đất nước rất khắt khe trong vấn đề xin visa cũng như nhập cảnh và xét duyệt thị thực. Vì vậy, việc xin visa đi du lịch tự túc đến Canada sẽ càng khó khăn hơn đối với những ai bận rộn, chưa có nhiều kinh nghiệm hay trải nghiệm đi du lịch nhiều tại nước ngoài hoặc mới đến du lịch Canada lần đầu tiên. Đặc biệt với những bạn còn kém về ngôn ngữ tiếng Anh thì điều này cũng là một trong những yếu tố hạn chế.

Visa có thời hạn bao lâu

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canada của nhiều người thì Visa với mục đích đi du lịch Canada hiện tại có 2 loại là 1 lần nhập cảnh tức là single entry và loại nhiều lần nhập cảnh còn được gọi là multiple entry.

Thời hạn của loại Single Entry sẽ được thời hạn tối đa là 6 tháng lưu trú. Đồng nghĩa với việc sau khi đã rời khỏi Canada trước thời hạn quy định, nếu muốn quay trở lại thì du khách bắt buộc phải xin lại một thẻ visa mới khác. Và đối với loại Single Entry này, du khách  cũng cần phải khai báo mỗi khi đến cửa khẩu nhập cảnh về thời gian lưu trú của mình.

Và ngược lại, đối với loại Multiple Entry thì du khách nhất nhiên sẽ có lợi thế lớn nhất là được phép dùng lại visa đó để nhập cảnh vào nhiều lần sau tiếp theo. Nhưng thời gian để lưu trú tối đa tại Canada một lần cũng chỉ giới hạn là 6 tháng và sẽ được nhân viên hải quan tại cửa khẩu nhập cảnh quyết định ngay.kinh nghiệm xin visa du lịch canada (1)

Thời gian xin visa đi Canada

Xin Visa Canada Mất Bao Lâu? Chắc chắn là câu hỏi của không ít người lần đầu có ý định đi tới đất nước này. Thời gian để xét duyệt visa du lịch tự túc đến Canada ngắn hạn thường cũng sẽ là 14 ngày, tuy nhiên không loại trừ vào những tháng hay thời điểm cao điểm thì sẽ có khả năng có thể kéo dài lâu hơn nhiều.

Mỗi lần có ý định đi đến Canada, du khách cần nắm rõ được thời gian xin visa mất bao lâu để giúp trong việc chủ động được thời gian để mua vé máy bay, chuẩn bị hồ sơ, đặt phòng khách sạn, lên lịch trình cụ thể, … cũng như tìm kiếm và lựa chọn những dịch vụ khác để chuyến đi được thuận lợi, nhanh chóng, đỡ gặp phải bất trắc không hay xảy ra vào phút cuối.

Lệ Phí Xin Visa

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canada, lệ phí để xin visa bao gồm phí hành chính là IOM cũng như các phí đi kèm phụ thuộc vào từng loại visa. Cụ thể như bên dưới là:

  • Đối với loại Visa nhập cảnh với mục đích du lịch chỉ sử dụng một lần duy nhất thì phí phải trả sẽ là 75 USD và cộng thêm với lệ phí hành chính IOM là 15 USD. Du khách sẽ cần chờ đợi trong thời gian khoảng 4 tuần để chờ lấy kết quả và hoàn tất thủ tục.
  • Visa nhập cảnh cho du khách đi đến Canada du lịch có thể sử dụng nhiều lần sẽ có chi phí là  150 USD và kèm theo lệ phí hành chính IOM là 15 USD. Đối với loại visa này cũng sẽ phải chờ có kết quả là khoảng 4 tuần.

Những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Rất nhiều bạn đáng lẽ ra sẽ cảm thấy vô cùng  hào hứng khi sắp sửa được chu du, khám phá một đất nước mới thì lại phải đau đầu, nan giải bởi rất nhiều thủ tục, điều lệ phức tạp bên trên. Vì vậy, việc xin những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada từ những người đã đi được thành công hay thường đi tới nhiều khu vực khác nhau trên thế giới sẽ giúp ích cho bạn không nhỏ trong vấn đề xin visa thành công để được tới Canada du lịch tự túc. Điều bạn cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ chính là không được để passport trắng. Vì nỗi lo tình trạng nhập cư bất hợp pháp đang diễn ra phức tạp tại Canada nên đất nước này luôn tỏ ra khó khăn đối với việc xét duyệt visa. Chính vì lý do ấy, nếu du khách chưa từng đi du lịch nước ngoài bao giờ, được thể hiện bằng việc để hộ chiếu trắng trơn cũng như chưa có bất kỳ đóng dấu, dấu xác nhận thị thực nào của những đất nước, khu vực nào khác thì có thể nói đến gần 90% thủ tục xin đi tự túc Canada của bạn không thành công. kinh nghiệm xin visa du lịch canada (3)

Mong rằng với những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada bên trên sẽ giúp bạn đậu được visa dễ dàng và nhanh chóng !