kinh nghiệm chạy xe grabbike (3)

Rất nhiều bạn trẻ, sinh viên, nhân viên văn phòng chạy grab để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm, cũng có nhiều người lại chọn chạy xe Grab là công việc chính full-time. Vậy làm sao để có kinh nghiệm chạy xe Grabbike hiệu quả nhất là thắc mắc chung của nhiều người mới bắt đầu.kinh nghiệm chạy xe grabbike (3)

Xu hướng sử dụng dịch vụ Grabbike

Grab đã gia nhập thị trường Việt Nam từ rất lâu và đến hôm nay, nó đang là dịch vụ rất được ưa chuộng. Khi sử dụng dịch vụ, những lợi ích vượt trội như sau:

  • Tạo nên sự thuận tiện, nhanh chóng cho người có nhu cầu di chuyển. Trong khi đó, xe máy vẫn đang là phương tiện được ưa chuộng nhất.
  • Giá cước book Grab thường rẻ hơn so với việc bắt xe truyền thống.
  • Khách hàng sẽ không còn lo bị hớ giá. Ngay khi đặt, khách hàng sẽ biết được mức chi phí và không phát sinh bất cứ vấn đề nào khác hay giá dịch vụ khác.
  • Biết trước lộ trình di chuyển chủ động, bạn sẽ không còn phải lo lắng từ lúc bắt đầu lên xe đến địa điểm xuống.
  • Bạn có thể dễ dàng nắm rõ các thông tin cá nhân của tài xế. Từ đó, tăng tính an toàn cho người di chuyển.

Những kinh nghiệm chạy xe Grabbike

Sau đây là 7 kinh nghiệm chạy xe Grabbike mà chỉ những người đã từng làm việc mới có thể chia sẻ cho bạn.

Lựa chọn xe máy tiết kiệm xăng

Quá trình di chuyển đi lại chắc chắn sẽ gây hao tốn nhiên liệu. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Từ đó, tiết kiệm đáng kể một khoản ngân sách cho mình.

Nên tránh hoặc hạn chế chạy xe vào giờ cao điểm

Vào thời điểm cao điểm, đường xá đông đúc khiến việc di chuyển vô cùng khó khăn, bất tiện. Ngoài ra, nó cũng khiến cho xe hao tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Ngoài ra, một điều khá thú vị là những tài xế nên ưu tiên những cuốc xe di chuyển ngắn. Như vậy sẽ dễ và nhanh chóng di chuyển và bắt đầu cuốc xe khác.

Nên chờ xe ở nơi có nhiều người sử dụng dịch vụ

Địa điểm hợp lý nhất để đợi xe chính là khu vực thường xuyên có khách hàng có nhu cầu gọi xe ôm. Thường thì các căn chung cư, trước công sở,… Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí xăng xe và luôn là người được chọn đón khách đầu tiên trên ứng dụng.kinh nghiệm chạy xe grabbike (1)

Sắp xếp thời gian hợp lý và tiết kiệm thời gian

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì việc chạy Grabbike là hoàn toàn phù hợp.  Điều này giúp bạn kiếm thêm được một khoản thu nhập đáng kể.

Biết cách sắp xếp thời gian phù hợp cũng là điều cần thiết để giúp bạn khỏe và chạy được nhiều cuốc xe nhất. Với sinh viên, người làm việc công sở có thể chạy xe ngoài thì bạn nên chọn những khung giờ phù hợp với thời gian biểu của bản thân và sức khỏe. Nếu như hôm ấy học tập và làm việc quá mệt mỏi rồi thì không nên gặp những tai nạn không mong muốn. 

Chăm chỉ và quyết tâm

Thực chất, Grab là công việc phụ thuộc theo thời gian của mình. Nếu bạn chăm chỉ và quyết tâm nhiều hơn, càng chạy được nhiều chuyến thì thu nhập càng được nâng cao. Dù có vất vả, cực nhọc và mệt mỏi, nhưng việc bạn cố gắng là yêu cầu thiết yếu quan trọng.

Biết cách tận dụng những kỹ năng mềm

Cách giao tiếp, nói chuyện với hành khách cũng là yêu cầu bắt buộc đối với tài xế Grab. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá các tài xế. Việc một bác tài được đánh 4.5 – 5 sao khẳng định đó là một bác chuyên nghiệp để tăng thu nhập cũng như giúp khách hàng khác tin tưởng hơn. Để nhận được hàng thì các bác tài nên tận dụng những kỹ năng mềm của bản thân đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Luôn gọi điện hỏi thăm khách hàng những câu như “Anh chị đã chuẩn em đến đón, có phải địa chỉ của anh/chị là”. 

Ngoài ra, một số điểm nhỏ khác nếu tài xế biết cách sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn như gạt chân chống, móc hộ đồ đạc lên trước nếu có thể, di chuyển cẩn thận, an toàn,…

Ngoài ra, rất nhiều tài xế cũng tìm được những khách hàng ruột, dễ dàng booj nguyên tháng,… để có thu nhập cực kỳ ổn định.

Chuẩn bị công cụ đi làm cẩn thận

Đối với các tài xế chạy grab thì phương tiện làm việc chính là chiếc xe máy và chiếc điện thoại thông minh. Do đó, nếu đã coi đây là công đầu tư một lần tốt nhất có thể.

Đối với xe máy thì cần kiểm tra kỹ càng trước khi di chuyển bao gồm hệ thống phanh, xăng, hơi lốp,… Thường xuyên thay nhớt và bảo dưỡng định kỳ để chiếc xe bền bỉ và an toàn nhất.

Đối với điện thoại, chuẩn bị sạc đầy pin, mang theo sạc dự phòng, đăng ký gói cước internet, luôn theo dõi và kiểm tra ví tiền trên hệ thống, khi tài khoản của bạn thấp quá 30.000 thì tỉ lệ nhận cuốc xe dài của bạn cũng sẽ thấp hơn.kinh nghiệm chạy xe grabbike (2)

Trên đây là những kinh nghiệm chạy xe Grabbike được nhiều tài xế chia sẻ. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tìm hiểu để chủ chủ động cũng như cách làm việc thông minh nhất.