có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Các chuyến bay đều có những quy định riêng của các hãng hàng không, khách hàng bắt buộc phải chấp hành những quy định này, các quy định này được đề ra nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay và khách hàng, vì thế khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ các quy định của hãng hàng không mình đi để chuẩn bị cho chuyến bay của mình. Có rất nhiều trường hợp khách hàng không tìm hiểu kỹ về quy định chuyến bay cũng như ký gửi hành lý nên đã xảy ra nhiều tình huống đáng tiếc. Chắc hẳn thắc mắc về việc có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi máy bay không, là câu hỏi chung đầy mơ hồ của rất nhiều khách hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về việc có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi không và mang được bao nhiêu chất lỏng để bạn có thể chuẩn bị cho chuyến bay của mình một cách tốt nhất nhé! 

Quy định về việc mang chất lỏng trên các chuyến bay nội địa và quốc tế

Quy định về việc mang chất lỏng lên trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế khác nhau.

Quy định đối với chuyến bay nội địa

Những quy định về việc mang bao nhiêu chất lỏng trong hành lý ký gửi trên những chuyến bay nội địa cụ thể như sau:

Hành khách được phép mang theo các loại chất lỏng như nước khoáng, rượu hoặc các chất lỏng khác không nằm trong diện chất cấm, các loại dầu gội, sữa tắm, rửa mặt, mỹ phẩm dạng nước như nước tẩy trang, hoa hồng, keo xịt, kem dưỡng nước hoa,… đều được phép mang trong hành lý ký gửi.

Các loại thuốc xịt, thuốc dạng siro, sữa đồ ăn cho trẻ sơ sinh được phép mang theo khi có trẻ nhỏ đi cùng.

Các loại thực phẩm có dạng lỏng như nước mắm, xì dầu, nước tương,… vẫn được phép mang lên trên các chuyến bay nội địa những cần hạn chế vì các thực phẩm này có mùi khá nồng và khó chịu.

Các loại thực phẩm dễ gây cháy nổ như xăng, dầu, axit,… sẽ bị cấm không được phép mang lên máy bay vì nó sẽ gây nguy hiểm đến chuyến bay.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay trong chuyến bay nội địa các hãng bay khá dễ với hành khách, tuy nhiên các hãng hàng không đều có quy định cho lượng chất lỏng mang theo tối đa là 5 lít dưới dạng hành lý ký gửi và các chai chứa chất lỏng dung tích không được quá 1 lít. Việc mang theo chất lỏng lên máy bay tùy thuộc vào nhu cầu của từng hành khách nhưng nên hạn chế không mang quá nhiều và tuyệt đối không được mang chất lỏng cấm.

Quy định đối với chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế, việc kiểm soát lượng chất lỏng được phép mang theo sẽ có chút khắt khe hơn các chuyến bay nội địa. 

Đối với nước uống các hành khách bay những chuyến bay quốc tế tuyệt đối không được phép mang theo nước qua cửa an ninh, phòng chờ và cả lúc lên máy bay. Hành khách nếu có nhu cầu sử dụng nước thì có thể mua nước tại quầy hàng khu vực phòng chờ.

Các loại chất lỏng khác như mỹ phẩm, sữa tắm, dầu gội, nước hoa,… hành khách chỉ được phép mang tối đa 1 lít và được chia đều đựng trong các lọ nhỏ có dung tích không quá 100ml.

Một lưu ý nhỏ đối với các chất lỏng đựng trong chai nhỏ phải được đựng trong 1 túi nhựa trong suốt hoặc bao bì của hãng chất lỏng để nhân viên sân bay có thể dễ dàng kiểm tra bạn không mang chất lỏng cấm lên máy bay. 

Các bạn cũng thấy đó chất lỏng được mang theo lên máy bay đối với chuyến bay quốc tế thì sẽ hạn chế hơn các chuyến bay nội địa.

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Những lưu ý khi muốn mang theo chất lỏng trong trong hành lý ký gửi 

Nếu đã đọc đến đây thì chắc các bạn đã nắm được những loại chất lỏng nào và số lượng chất lỏng có thể mang theo là bao nhiêu rồi phải không. Tuy nhiên vẫn còn một số lưu ý nhỏ bạn nhất định phải nhớ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra không qua được cửa kiểm duyệt nhé!

Các loại chất lỏng được mang theo sẽ bắt buộc đựng trong các lọ dưới 100ml, nắp phải được đóng thật chặt và đựng trong túi trong suốt, diện tích túi chỉ được 20x20cm hoặc 15x25cm không được vượt hơn.

Các chất lỏng cần được đóng gói thật chặt và kỹ khi gửi dưới dạng ký gửi để tránh hư hỏng.

Lưu ý rằng các loại trái cây có nước đều không được mang lên máy bay và phải đóng gói thật cẩn thận để ký gửi.

có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi

Những thực phẩm dạng lỏng có mùi nồng và đặc trưng nên hạn chế mang theo và có những sân bay quốc tế cấm mang theo các loại chất lỏng có mùi nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ sân bay mình đi trước nhé!

Bài viết đã giúp bạn trả lời thắc mắc có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi máy bay không, hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến bay của mình đừng để những trường hợp đáng tiếc xảy ra vì vi phạm quy định của các hãng bay nhé!