cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm
Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm gây ấn tượng cho đồng nghiệp và doanh nghiệp

Trong quá trình làm việc chắc chắn chúng ta sẽ trải qua rất nhiều lần đổi công việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn cần phải làm quen với môi trường mới, những đồng nghiệp hoàn toàn xa lạ. Trong chúng ta mấy ai đi làm mà không mang tâm trạng lo lắng và hồi hộp, sợ rằng ấn tượng đầu tiên không tốt sẽ dẫn đến mối quan hệ đồng nghiệp sau này bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu như bạn biết cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm thật sự cuốn hút và duyên dáng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm gây ấn tượng 

cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm
Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm gây ấn tượng cho đồng nghiệp và doanh nghiệp

Khi đến công ty mới điều đầu tiên là bạn hãy tìm cơ hội để có thể giới thiệu bản thân với tất cả các thành viên trong công ty. Điều đầu tiên khi nhận được thông tin chúng tuyển của nhà tuyển dụng thì bạn cần phải gửi email cảm ơn đối với họ,đây là bước gây ấn tượng đầu tiên và cơ bản nhất. Tiếp theo đó người quản lý của công ty sẽ gửi email giới thiệu nhân viên mới với tất cả các phòng ban còn lại. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng tiến hành thủ tục này, vậy nên việc còn lại phải dựa vào bạn rồi. Trong trường hợp này chúng ta hãy đợi đến buổi đầu tiên đi làm nhé!

Trong ngày đầu tiên đi làm hãy hỏi các anh/chị quản lý xem liệu họ có thể giới thiệu bản thân với mọi người hay không? Tuy nhiên hãy nhớ rằng hỏi một cách tinh tế, đừng tỏ ra là mình đòi hỏi vấn đề chào hỏi. Điều này giúp bạn tránh những cái nhìn không thiện cảm ngay ngày đầu tiên đi làm. Bạn có thể hỏi khéo như: “ Em rất vui khi được làm việc tại công ty, nhưng do mới vào làm còn chưa quen với môi trường và còn nhiều vấn đề chưa hiểu rõ. Không biết anh chị có thể dành chút thời gian hướng dẫn và giới thiệu cho em một vòng công ty được không ạ”. Khi được quản lý đưa đi giới thiệu lúc này là khi cần bạn có một cách giới thiệu ấn tượng.

Cách giới thiệu bản thân

Trong trường hợp bạn đã nhờ được quản lý giới thiệu với mọi người thì việc giới thiệu của bạn nên đơn giản, tên, tuổi, quê quán và chức vụ đảm nhận là đủ. Nhưng trong trường hợp bạn không nhờ được người quản lý vậy thì hãy tìm một cơ hội thật tốt để giới thiệu bản thân với mọi người xung quanh. Cách tốt nhất là nên làm quen với một vài người đặc biệt nào đó trong công ty. Chú ý người này cần phải có sự liên kết với nhiều đồng nghiệp khác. Từ một người bạn có thể giúp bạn làm quen với nhiều người hơn và tạo được sự thân thiết cũng dễ dàng hơn. 

cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm
Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm gây ấn tượng cho đồng nghiệp và doanh nghiệp

Khi giới thiệu dù là trong trường hợp nào thì việc giới thiệu giản lược nhưng đúng trọng tâm sẽ khiến người khác cảm thấy thoải mái bao gồm: họ tên đầy đủ của bạn, số tuổi và vị trí làm việc cùng với một câu chào hay nhờ mọi người giúp đỡ nhiều hơn trong công việc là được. Tránh nói những lời nói thể hiện sự PR bản thân quá đà nếu như bạn không muốn mất điểm và có cái nhìn không mấy thiện cảm từ đồng nghiệp. Nếu có thể thì khéo léo nói một chút về tính cách bản thân và kinh nghiệm làm việc để tạo sự chuyên nghiệp nhất định. 

Trước khi tìm cách giới thiệu bản thân hãy tìm hiểu về công ty

cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm
Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm gây ấn tượng cho đồng nghiệp và doanh nghiệp

Việc tìm hiểu về công ty sẽ giúp cho bạn nắm rõ được bộ máy hoạt động cũng như văn hóa của công ty một cách cụ thể nhất. Điều này cũng ghi điểm rất lớn với các nhà quản lý khi bạn có sự quan tâm và tìm hiểu về công ty. Bên cạnh đó việc tìm hiểu kỹ về công ty giúp bạn hiểu được cơ cấu hoạt động và chức năng của từng người. Bạn sẽ biết được sếp của mình là ai và công việc của mình được báo cáo chính cho ai, đây là một trong những kỹ năng cơ bản nhưng nhiều người thường bỏ qua.

Tìm hiểu thông tin về đồng nghiệp của mình

Đồng nghiệp là những người sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quãng thời gian làm việc và họ cũng chính là những người ảnh hưởng ít nhiều đến công việc của bạn. Do đó đồng nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng trong những ngày làm việc đầu tiên của bạn. 

Để gây ấn tượng tốt với họ bạn hãy trở thành một người chủ động nói chuyện với họ trong lần gặp gỡ đầu tiên. Nếu cảm thấy khó khăn hãy thử mời họ một ly cafe hay một ít bánh ngọt để lại ấn tượng tốt với họ. Thậm chí nếu có thể hãy mời họ đi ăn hay cùng đi uống cafe để tìm kiếm sở thích chung  từ đó tăng cơ hội thân thiết. Việc tiếp xúc nhiều cũng giúp bạn có thể nắm được tính cách cơ bản của từng người và có cách cư xử khôn khéo nhất. Đây cũng là bí quyết giúp bạn có cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm gây ấn tượng.

Gửi 1 Email chào hỏi với những người đặc biệt

Đừng hiểu nhầm người đặc biệt ở đây là giám đốc hay trưởng phòng mà đơn giản chỉ là những ai có thể hỗ trợ trực tiếp công việc của bạn. Điều bạn cần làm là hãy gửi một Email chào hỏi lịch sự  và cảm ơn họ đã chỉ dạy tận tình cho mình những kinh nghiệm làm việc tại công ty. Đây cũng là một cách chào hỏi thân thiết và để người khác đánh giá cao về tính cầu tiến, yếu tố lãnh đạo, tác phong chuyên nghiệp của các bạn. 

Bạn nên nhớ rằng không ai ngày đầu tiên đi làm cũng có người hướng dẫn và giới thiệu bạn với mọi người trong công ty. Do đó chủ động trong tất cả các vấn đề là điều bạn cần phải làm. Chủ động để tránh những đánh giá khắt khe về sau trong công việc của bạn. Hy vọng với những thông tin về cách  giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm của chúng tôi có ích cho bạn.