bảo tàng diệt chủng tuol sleng (1)

Có lẽ khi đến với Thái Lan một trong số những bảo tàng bạn không thể bỏ qua vậy nhất định lên đi tao chính là bảo tàng diệt chủng tuol sleng. Đây là một trong số những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Là một trong số những bảo tàng đặc sắc với nhiều ý nghĩa, với nhiều giá trị độc đáo. Ngoài những ý nghĩa về giá trị thì đây cũng là một trong số những địa điểm mà du khách nước ngoài hoặc du khách trong nước thường xuyên ghé đến. Vậy tại sao lại có nhiều du khách thích khám phá bảo tàng diệt chủng tuol sleng đến vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bảo tàng diệt chủng tuol sleng trong bài viết dưới đây.bảo tàng diệt chủng tuol sleng (3)

Giới thiệu bảo tàng diệt chủng tuol sleng

Có thể nói một trong số những viện bảo tàng lớn nhất Thái Lan, nổi tiếng nhất Thái Lan với lượng du khách phải đón hàng năm lên tới hàng nghìn người thì nhất định đó chính là bảo tàng bảo tàng diệt chủng tuol sleng.

Có thể nói bảo tàng tái hiện lại thời gian cầm quyền của một chủng tộc độc ác nhất trong lịch sử Thái Lan đó chính là chủng tộc Tuol Sleng. Đây là chủng tộc nắm quyền từ năm 1975 đến năm 1979. Nguồn gốc đầu tiên của bảo tàng diệt chủng tuol sleng Đó chính là được xây dựng từ một trường trung học phổ thông trong khi trước đó đây được coi là một trại tập trung của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Bảo tàng diệt chủng tuol sleng là một trong số những bảo tàng đã được biến đổi thành rất nhiều nơi. Đặc biệt bảo tàng được xây dựng lên sau khi chỗ này từng là một trong số những trại giam chuyên gia những người lính Thái Lan bị buộc tội phản bội. Một trong số những tội được coi là tội nặng nhất. Nơi đây cũng từng là lỗi xử phạt, tiến hành tra tấn bảo hai người đi vậy lên đã có rất nhiều người lính phải bỏ mạng tại nhà gian này.

Sau khi biến đổi từ trường trung học phổ thông đi nơi đây trở thành một trong số những nhà tù được gọi là một trong số những nhà tù tiếng tàn bạo nhất đất nước Thái Lan thời bây giờ. Trong khoảng 4 năm tính từ năm 1975 dưới sự cầm quyền của Khmer Đỏ thì nơi đây là nơi đã làm giữ khoảng 17.000 người có nhiều giấy tờ chứng minh con số này còn tăng lên rất nhiều so với thực tại. Phần thưởng đây là thành viên hoặc lính trước đó của chúng tộc bị kết những tội án khác nhau đặc biệt trong đó phần nữ nào kết tội án phản bội. Đây chính là nơi đã tra tấn, hỏi cung và là nơi khiến cho rất nhiều binh sĩ Thái Lan thời bây giờ bỏ mạng.bảo tàng diệt chủng tuol sleng (1)

Cho đến thời điểm hiện tại thì bảo tàng không còn giữ được nét vẹn nguyên như lúc ban đầu. Đây là một trong số những bảo tàng được xây cách đây rất lâu cho nên đến bây giờ nó đã khá cũ kỹ và sắp xếp với những hàng rào thép bao quanh không gian.

Theo tiếng của bộ tộc Khmer thì tên của bảo tao có nghĩa là một đôi độc dược. Đây là một trong số những cái tên đã gắn liền với lịch sử phát triển của bảo tàng.

Giá trị bảo tàng diệt chủng tuol sleng

Giá trị đầu tiên của bảo tàng diệt chủng tuol sleng đó chính là giá trị về hiện vật. Cho đến thời điểm hiện tại đây cũng là một trong số những lời đang sưu tầm rất nhiều hình ảnh, các tư liệu khác nhau. là một trong số những người có thể có rất nhiều các độc đáo và nổi tiếng. Bà ta cũng được coi là một trong số những người như giữ lại văn hóa của người Thái Lan cũ. Là một trong số những nơi lưu giữ lại các minh chứng lịch sử để cho con cháu đời sau có thể tìm hiểu. 

Vì có rất nhiều hình ảnh, vật liệu cùng các tư liệu lịch sử vậy lên đây cũng là một trong số những lựa được rất nhiều người dân, khách thăm quan thường xuyên ghé tuổi để thăm thú cũng như là để hiểu hơn về lịch sử Thái Lan.

Tuy nổi tiếng là thể phải có giá trị là thế nhưng bảo tàng diệt chủng tuol sleng Vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi. Đầu tiên là việc vẫn còn rất nhiều khách du lịch, người dân lương sợ và không dám đến các địa điểm này vì đây từng là nơi đã giết hại và tra tấn rất nhiều người. Bên cạnh đó trong bảo tàng còn đang trưng bày bản đồ Campuchia bằng sọ người trong nhà tù là một trong những chiếc bản đồ gây ra nhiều tranh cãi vì nó ảnh hưởng đến người chết, với một số người thì đây là một trong số những hành động xúc phạm đến người chết.bảo tàng diệt chủng tuol sleng (2)

Mặc dù có rất nhiều tranh cãi, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc hoạt động của bảo tàng diệt chủng tuol sleng tuy nhiên, chúng ta không thể không kể đến những giá trị của chúng mang lại cho người dân Thái Lan và du khách đến tham quan. Vậy nên nếu như có cơ hội, có điều kiện sang chơi, tham quan Thái Lan thì bạn không nên bỏ qua bảo tàng diệt chủng tuol sleng. Đây là một trong số những lời giúp bạn có thể hiểu rõ văn hóa Thái Lan, người dân cũng như phong tục tập quán ở Thái Lan nhất.