bảo dưỡng xe máy honda (3)

Một trong những thương hiệu xe máy được đặc biệt ưa chuộng tại thị trường Việt Nam chính là Honda. Hãng xe được đánh giá cao bởi giá thành cạnh tranh, thiết kế thời thượng, khả năng hoạt động bền bỉ. Tuy nhiên, một chiếc xe tốt sau quá trình sử dụng thì cũng sẽ xuống cấp và gặp phải một vài sự cố. Nhằm đảm bảo hoạt động ổn định và mạnh mẽ lâu bền, bạn cần bảo dưỡng xe máy Honda theo định kỳ. Cụ thể như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm.bảo dưỡng xe máy honda (1)

Quy trình bảo dưỡng xe máy Honda gồm những gì?

Thay dầu nhớt

Được ví như là dòng máu trong cơ thể, để đảm bảo xe hoạt động tốt thì dầu nhớt xe máy phải sử dụng đúng loại cũng như có định kỳ. Tuỳ thuộc vào từng phân khúc xe, dòng xe thì trung tâm sẽ sử dụng những loại dầu nhớt phù hợp. 

Đối với 2 trường hợp xe số và xe côn thì những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay như sau: loại dầu nhớt và quãng đường mà xe đã vận hành. Cụ thể, với loại nhớt bán tổng hợp thì xe cứ chạy được khoảng 1500Km thì bạn nên thay nhớt một lần. 

Nếu xe máy đang sử dụng loại nhớt tổng hợp thì nên thay nhớ khi đạt 3000km. Bên cạnh đó, nên thay luôn lọc nhớt (nếu có) khi đạt quãng đường 6000 – 8000km.

Riêng với các dòng xe tay ga như Lead, Vision, Airblade,… thì nên thay nhớt hộp số khi đạt 6000Km để giúp xe máy của mình luôn vận hành tốt.

Hiện nay, giá dầu nhớt thay cho xe máy Honda như sau:

  • Với các dòng xe số thì giá khoảng 100.000 đồng
  • Nhớt xe tay ga Honda giá khoảng từ 125.000 – 380.000 đồng
  • Nhớt tốt cho xe tay côn Honda dao động từ 250.000 – 440.000 đồng.

Thay nước làm mát

Cùng với dầu nhớt thì nước làm mát động cơ cũng vô cùng quan trọng đối với quá trình xe vận hành. Thông thường, giá của việc thay nước mát giao động từ 30 – 160 nghìn.

Thời điểm thay nước làm mát cho xe máy Honda thích hợp khi di chuyển 15.000 km.bảo dưỡng xe máy honda (3)

Vệ sinh hoặc thay lọc gió

Vệ sinh và thay lọc gió là điều bạn cần đặc biệt quan tâm và lưu ý. Nó giúp xe của bạn hạn chế tiêu tốn nhiên liệu cũng như tránh tình trạng nhiệt độ động cơ tăng cao, làm giảm hiệu suất vận hành. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng thì bạn phải vệ sinh  hoặc thay thế lọc gió mới khi xe đã vận hành được 8.000 – 10.000Km.

Vệ sinh kim phun xăng điện tử

Việc vệ sinh kim phun xăng điện tử có nguy cơ bị bỏng hóc sau một thời gian sử dụng và yêu cầu bạn kiểm tra và vệ sinh. Với bộ phận này thì sau khi xe chạy được khoảng 12.000 – 15.000Km hãy vệ sinh cho nó để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động tốt.

Trường hợp kim phun bị hỏng thì việc thay thế cũng rất tốn kém. Giá cho hệ thống kim phun xăng điện tử trên thị trường là 700.000 – 2 triệu đồng, tuỳ từng loại xe.

Bảo dưỡng nồi xe tay ga

Vệ sinh nồi đặc biệt cần thiết trong điều kiện môi trường ô nhiễm. Bụi bẩn bám chặt cản trở hoạt động, phát sinh nhiệt cao, thậm chí là gây rỉ sét. Thời điểm thích hợp để vệ sinh nồi là khoảng 7000 – 8000km một lần.

Kiểm tra và bảo dưỡng bugi

Tuổi thọ của bugi trung bình khoảng 10.000km. Chính vì vậy để đảm bảo hiệu quả vận hành tốt thì cần vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng. Trong trường hợp xe đến thời hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng thì cần thay mới ngay.

Kiểm tra phanh xe và đèn

Phanh xe có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với quá trình di chuyển an toàn. Trong trường hợp di chuyển thấy phanh không ăn thì có thể má phanh đã bị mòn. Cũng chính vì vậy, kiểm tra phanh cần được kiểm tra thường xuyên.

Ngoài phanh thì hệ thống đèn xe cũng rất quan trọng, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn nên kiểm tra và mang đi sửa chữa ngay nếu có dấu hiệu bất thường.

Thay vỏ xe máy

Tuổi thọ trung bình của vỏ xe máy sẽ rơi vào khoảng từ 15.000 – 20.000Km. Khi di chuyển, bạn cũng nên kiểm tra vỏ xe, lốp xe thường xuyên. Những dấu hiệu quan trọng như vỏ bị nứt, mòn gai, thủng lốp, xì hơi,…

Nên bảo dưỡng xe máy Honda ở những đâu?bảo dưỡng xe máy honda (2)

Cùng với những hoạt động thì địa chỉ bảo dưỡng xe máy Honda cũng vô cùng quan trọng và cần được chú trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở quảng cáo cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa. Tuy nhiên, nếu chị em không có nhiều kinh nghiệm, ít am hiểu về máy móc sẽ không xác định được những điều cần làm cũng như dịch vụ chất lượng. Chình vì vậy, việc lựa chọn đại lý hay cơ sở bảo dưỡng xe máy Honda uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Sau đây là những địa chỉ bảo dưỡng xe Honda bạn có thể tham khảo:

  • Trung tâm bảo hành, bảo dưỡng xe máy chuyên nghiệp và uy tín trong khu vực.
  • Hệ thống các HEAD – Đại lý bảo dưỡng độc quyền của xe Honda.

Bài viết vừa chia sẻ để bán những thông tin về việc bảo dưỡng xe máy Honda, các việc cần làm cũng như những nơi nên đến. Hy vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích và cần thiết nhất đối với mình.